New York, Hoa Kỳ, ngày 08 tháng 3 năm 2024 (GLOBE NEWSWIRE) — Quy mô thị trường khăn bông toàn cầu sẽ tăng từ 4,03 tỷ USD vào năm 2023 lên 7,16 tỷ USD vào năm 2033, với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 5,9% trong thời kỳ dự kiến.

global cotton towel market%201

Khăn bông được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc cá nhân, giữ sạch sẽ và nhiều nơi khác nhau như nhà ở, khách sạn và những nơi khác. Họ là một phần của ngành dệt may lớn hơn. Những người muốn khăn chất lượng cao thúc đẩy nhu cầu về khăn bông ngày càng tăng. Nhu cầu này ngày càng tăng vì lối sống của mọi người đang thay đổi và họ muốn những chiếc khăn tốt hơn cả ở nhà và cơ sở kinh doanh. Ngay cả những người đến phòng tập thể dục cũng thích dùng khăn bông khi tập luyện vì chúng mềm mại và thoải mái. Phòng tập thể dục, khách sạn và spa đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy thị trường khăn bông phát triển bằng cách đáp ứng những nhu cầu này. Ngành khách sạn và du lịch cũng là yếu tố góp phần lớn vào nhu cầu về khăn bông. Những nơi như khách sạn, khu nghỉ dưỡng cần rất nhiều khăn tắm cho khách. Vì vậy, khi ngành khách sạn, du lịch phát triển thì nhu cầu về khăn bông cũng tăng theo. Sở thích và xu hướng của người dân trên thị trường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ngành khăn bông. Những thay đổi trong cách mọi người sống, những gì họ thích và mối quan tâm của họ đối với các lựa chọn thân thiện với môi trường có thể thay đổi nhu cầu về loại khăn bông. Các quy định toàn cầu về giao dịch cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường khăn bông. Nếu có những thay đổi trong các quy tắc này, việc mua và bán khăn bông trên phạm vi quốc tế có thể trở nên khó khăn hơn hoặc đắt hơn, điều này có thể làm chậm sự tăng trưởng của thị trường.

Duyệt qua những thông tin chi tiết quan trọng về ngành trải rộng trên 200 trang với 110 bảng, số liệu & biểu đồ dữ liệu thị trường từ báo cáo về ” Quy mô, thị phần và phân tích tác động của thị trường khăn bông toàn cầu  , theo loại (Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pima và Pha trộn) , Theo ứng dụng (Hộ gia đình, Thương mại), Theo kênh phân phối (Trực tuyến, Ngoại tuyến) và Theo khu vực (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi), Phân tích và Dự báo 2023 – 2033.”

Phân khúc Ai Cập được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong khung thời gian dự kiến.  

ngành khăn bông việt nam
Nhà máy sản xuất khăn bông công ty Dệt Minh Khai

Dựa trên loại, thị trường khăn bông toàn cầu được chia thành Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, pima và pha trộn. Trong số này, phân khúc Ai Cập được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong khung thời gian dự kiến. Bông Ai Cập có độ mịn và độ dài vượt trội so với các loại bông thông thường, mang lại trải nghiệm chạm vào cực kỳ mềm mại và sang trọng cho người tiêu dùng. Hơn nữa, các sợi thon dài của nó góp phần tạo nên khả năng thấm hút tuyệt vời trong khăn tắm Ai Cập, đảm bảo hút ẩm nhanh chóng và hiệu quả, từ đó duy trì tình trạng khô ráo cho người dùng một cách hiệu quả.

Mua khăn bông tại Việt Nam 

Phân khúc hộ gia đình được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong khung thời gian dự kiến.  
Dựa trên ứng dụng, thị trường khăn bông toàn cầu được chia thành hộ gia đình và thương mại. Trong số này, phân khúc hộ gia đình được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong khung thời gian dự kiến. Khăn bông có nhiều công dụng, như lau khô sau khi tắm, trong bếp, khi bơi lội hoặc các hoạt động dưới nước khác. Cotton có khả năng thấm nước nhanh vì nó thoáng khí, giúp khăn cotton bền hơn. Vì điều này mà ngày càng có nhiều hộ gia đình muốn có khăn bông.

Phân khúc ngoại tuyến được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trên thị trường khăn bông trong giai đoạn ước tính.
Dựa trên kênh phân phối, thị trường khăn bông toàn cầu được chia thành trực tuyến và ngoại tuyến. Trong số này, phân khúc ngoại tuyến được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trên thị trường khăn bông trong khoảng thời gian ước tính. Khách hàng có thể thuận tiện khi mua sản phẩm và mang về nhà ngay lập tức, bỏ qua sự chậm trễ thường liên quan đến giao hàng trực tuyến. Các nhà bán lẻ có thể linh hoạt điều chỉnh lựa chọn sản phẩm của mình theo sở thích khu vực và nhu cầu thị trường, dẫn đến lượng hàng tồn kho được tùy chỉnh nhiều hơn. Khi nhu cầu về các sản phẩm dệt may gia dụng tiếp tục tăng, các công ty nổi bật trong lĩnh vực dệt may đang gia tăng chiến lược vào thị trường bán lẻ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong giai đoạn dự báo .

Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong giai đoạn dự báo. Xu hướng ngày càng nhiều người chuyển đến thành phố cho thấy các thành phố rất sống động và các gia đình ngày càng đông người, cần nhiều khăn bông để sử dụng hàng ngày. Mọi người chú ý hơn đến việc giữ sạch sẽ nên họ ưa chuộng khăn bông hơn vì chúng sạch tự nhiên và dễ giặt. Thị trường sản phẩm dệt may, đặc biệt là sản phẩm chất lượng cao, đang phát triển, phần lớn là do ảnh hưởng của Trung Quốc. Ngoài ra, hiện nay có nhiều công ty dệt may nhỏ hơn, điều đó có nghĩa là mọi người có thể mua khăn tắm với giá thấp hơn ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia. Khu vực này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​thị trường các mặt hàng xa xỉ và hàng dệt may chất lượng cao phát triển. Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc này vì các công ty dệt may nhỏ của nước này cung cấp các lựa chọn giá rẻ, giúp thị trường tăng trưởng tổng thể.

Bắc Mỹ được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trên thị trường khăn bông toàn cầu trong khung thời gian dự kiến. Khăn bông chất lượng cao đang có nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường hàng dệt gia dụng sang trọng, được thúc đẩy bởi sự sung túc ngày càng tăng và kỳ vọng về lối sống ngày càng cao của người tiêu dùng. Hơn nữa, sự hiện diện ngày càng mở rộng của các nhà sản xuất và nhà cung cấp trong khu vực đã mang lại nhiều lựa chọn về hàng dệt gia dụng sang trọng cao cấp hơn, nâng cao cả tính đa dạng và khả năng tiếp cận cho những người mua sành điệu.

Phân tích cạnh tranh:

Báo cáo đưa ra phân tích phù hợp về các tổ chức/công ty chủ chốt tham gia thị trường toàn cầu cùng với đánh giá so sánh chủ yếu dựa trên việc cung cấp sản phẩm, tổng quan về doanh nghiệp, sự hiện diện địa lý, chiến lược doanh nghiệp, thị phần phân khúc và phân tích SWOT. Báo cáo cũng cung cấp phân tích chi tiết tập trung vào tin tức hiện tại và sự phát triển của các công ty, bao gồm phát triển sản phẩm, đổi mới, liên doanh, hợp tác, sáp nhập và mua lại, liên minh chiến lược và các vấn đề khác. Điều này cho phép đánh giá sự cạnh tranh tổng thể trên thị trường.